Khúc Mịch lái xe đưa Thương Dĩ Nhu về nhà, anh lại lấy một bì thư ở dãy ghế sau đưa cô: "Lên lầu rồi xem?"

Thứ gì mà thần bí vậy? Thương Dĩ Nhu nghi ngờ nhận lấy.

"Mau lên nhà đi, ngày mai phải dậy sớm đấy." Khúc Mịch xuống xe giúp cô mở cửa, giục cô lên lầu.

8:30 Cục Dân Chính bắt đầu làm việc, bọn họ đã hẹn nhau 9:00 gặp trước cổng, sau đó cô phải đi làm visa rồi bay qua Canada trước khi khai giảng.

Cô lên lầu, đứng bên cửa sổ nhìn Khúc Mịch lái xe đi, lúc này mới mở bì thư ra.

Bên trong có sẵn visa và một vé máy bay, ngày bay là sáng mai 8:15.

Thương Dĩ Nhu sửng sốt, cái này Khúc Mịch đã chuẩn bị trước. Ngày mai bọn họ hoàn toàn có thể đến Cục Dân Chính kết hôn trước rồi thay đổi kế hoạch bay, nhưng cuối cùng Khúc Mịch vẫn đưa nó cho cô, điều này cho thấy anh sẽ không theo cô đi đăng ký kết hôn.

Anh rốt cuộc đang nghĩ gì vậy? Thương Dĩ Nhu đột nhiên phát hiện mình không hề hiểu Khúc Mịch như tưởng tượng.

Thương Dĩ Nhu cất lại visa vào bì thư, phát hiện bên trong có một bức thư viết tay.

"Tiểu Nhu, ở thời đại phát triển này có di động, máy tính, máy in, nhưng anh vẫn muốn viết một bức thư cho em. Ngày nào anh cũng làm việc với số liệu, thuật ngữ, trước giờ chưa từng nghĩ có một ngày sẽ dùng chữ viết để nói ra cảm nhận trong nội tâm mình. Nhưng đến khi cầm bút, anh lại không biết bắt đầu từ đâu. Mùa đông ở Canada lạnh lắm, còn dài, không được vì đẹp mà ăn mặc ít quần áo, nhất là vào ngày 15 hằng tháng phải uống nhiều nước đường với gừng đỏ vào, kẻo lại đau bụng."

Đọc tới đây, Thương Dĩ Nhu không khỏi đỏ mặt, sao anh biết kỳ s1nh lý của cô chứ?


"Giáo sư Wells nổi tiếng là người nghiêm khắc, là học sinh của ông ấy phải chuẩn bị tinh thần nghe mắng và chịu khổ. Anh biết em không sợ những điều đó, nhưng anh lại không nỡ nhìn em mệt mỏi, tủi thân rồi trở về. Nuôi em cả đời cũng không sao, đây là mong muốn của anh mà. Ban đầu anh muốn viết bức thư này thật nhẹ nhàng, thế nên anh không muốn nhắc tới hai chữ ly biệt. Toronto không xa lắm, anh có thể qua thăm em bất cứ lúc nào, đến ngày nghỉ em cũng có thể về. Em không cần quá nhớ anh, nếu không chịu nổi thì có thể gọi video. Sáng mai phải lên máy bay rồi, em thu dọn hành lý đi, anh không dong dài nữa. Anh đã đặt taxi giúp em. Anh không định ra sân bay đâu, kẻo lại buồn. cuối cùng chúc em thuận buồn xuôi gió, khi nào đáp máy bay thì nhớ gọi cho anh."

Bức thư không dài, cũng không nói quá nhiều câu âu yếm, nhưng Thương Dĩ Nhu đọc mà rưng rưng, cô có thể cảm nhận được tâm trạng của Khúc Mịch khi viết bức thư này thế nào. Mỗi một chữ, mỗi một câu đều phải đắn đo suy nghĩ trăm ngàn lần, dòng chữ nhìn có vẻ bình thường không có gì lạ nhưng lại cho Thương Dĩ Nhu cảm nhận được tình yêu sâu đậm và không nỡ.

"Đúng là tên ngốc."

Thương Dĩ Nhu gọi điện cho Khúc Mịch, nghe anh ở bên kia "Alo" một tiếng, lại không biết nói gì.

"Gọi điện sao không nói gì thế?" Khúc Mịch mới về nhà, đang thay quần áo.

"Em chỉ muốn nghe tiếng của anh thôi."

"Được, em mở loa đi, anh hát cho em nghe, em mau đi thu dọn hành lý đi." Khúc Mịch đi rửa mặt, sau đó leo lên giường ôm guitar hát.

Mẹ Khúc ở bên ngoài nghe không nhịn được mà mắng, đứa con trai ngốc nghếch này vậy mà lại tiễn bạn gái đi Canada, lần này Thương Dĩ Nhu đi ít nhất phải ba năm, tạm thời bà không thể uống ly trà của con dâu rồi.

Thương Dĩ Nhu xếp quần áo, bên tai là giọng hát của Khúc Mịch. Hành lý của cô không nhiều, đồ sinh hoạt và quần áo đều có thể đến Toronto mua. Tổng cộng cô chỉ có một cái vali nhỏ xách tay và hai cái balo. Lúc này bên Toronto đang là mùa lá phong chuyển đỏ, không quá lạnh.

Cô ngồi trước bàn trà ngoài phòng khách, tay cầm ly cà phê, tiếng hát ở đầu bên kia không biết khi nào đã ngừng, cô cầm di động lên, hỏi: "Khúc Mịch, em... Không đi được không?"


Nhưng người ở đầu bên kia không trả lời.

Chắc là ngủ rồi, dù sao bây giờ cũng đã là 2:00.

Khúc Mịch thấy Thương Dĩ Nhu cúp máy, chần chờ rất lâu mới tắt điện thoại. Khi nãy nghe Thương Dĩ Nhu hỏi, suýt chút anh đã buột miệng nói "Được". Anh không biết quyết định của mình có đúng hay không, nhưng anh biết tình yêu chắc chắn không phải chiếm hữu và trói buộc. Anh muốn Thương Dĩ Nhu hòa mình vào biển lớn nơi cô mong chờ, cho cô thêm thời gian và không gian. Anh tin vào bản thân, cũng tin vào tình yêu của họ.

Đêm nay vốn là một đêm không ngủ.

Khúc Mịch mang hai mắt thâm quầng xuống phòng ăn, mẹ Khúc thấy thế không khỏi thở dài: "Đang yên đang lành sao cứ phải thành đất khách quê người thế. Con thích tự ngược mình hả? Lỡ Tiểu Nhu đi rồi không về nữa thì sao? Đến lúc đó con chắc chắn sẽ hối hận."

Khúc Mịch không nói gì, ngơ ngác lùa cơm vào miệng, thỉnh thoảng còn nhìn đồng hồ.

Mẹ Khúc muốn nói nữa thì di động đổ chuông, bà thấy là số của Thương Dĩ Nhu thì vội bắt máy.

"Dì Khúc, thời gian gấp quá con không thể trực tiếp gặp mặt tạm biệt dì và chú. Dì và chú nhớ giữ gìn sức khỏe, có thời gian có thể lên QQ nói chuyện." Thương Dĩ Nhu rất thương bố mẹ Khúc Mịch, bây giờ đột nhiên phải đi xa, tâm trạng vô cùng khó chịu, chỉ mới nói hai câu mà mắt cô đã đỏ.

Mẹ Khúc vội an ủi: "Đi du học là chuyện tốt mà. Ở nước ngoài không thể như ở nhà, có vấn đề gì con cứ gọi về, dì với chú sẽ lập tức bay qua tìm con. Còn nữa, con phải ăn uống nhiều vào, dì sẽ chuyển đồ ăn cho con. Bên đó thời tiết rất lạnh..."

Mẹ Khúc dong dài nhắc mãi cả buổi. Tuy bà không muốn Thương Dĩ Nhu đi nhưng việc đã đến nước này chỉ đành chấp nhận. Bà sợ Thương Dĩ Nhu ra nước ngoài sẽ bị bắt nạt, không thể chăm sốc bản thân, thế nên cứ dặn dò cô mãi.


"Sắp đến giờ rồi, con mau đi làm thủ tục đi."

Mẹ Khúc trừng mắt liếc nhìn con trai mình, hai người chẳng hề giận dỗi gì nhưng con trai bà chẳng chịu nói một câu, cũng không thèm ra sân bay tiễn, chỉ dựng lỗ tai lên nghe.

Bà không nhịn được mà nói: "Lần này Tiểu Nhu đi Canada không thể về ngay. Con không đi tiễn con bé, con bé chắc chắn sẽ rất buồn. Hai đứa sau này yêu xa, dù tình cảm có thâm tình đến đâu cũng không bằng người lạ vươn tay giúp đỡ đâu. Con trai, bây giờ hối hận vẫn còn kịp, ra sân bay đón Tiểu Nhu về đi."

Khúc Mịch lại nhìn đồng hồ, sau đó lao ra ngoài như bay, mẹ Khúc ở phía sau kêu gào bảo anh lái xe cẩn thận.

Thấy sắp đến giờ, Khúc Mịch nhấn ga thật mạnh, nhưng khi đến sân bay, anh lại thấy màn hình hiển thị báo chuyến bay của Thương Dĩ Nhu đã cất cánh.

Haizz, vẫn chậm một bước, không thể tiễn Thương Dĩ Nhu. Anh chán nản xoay người, không ngờ lại nhìn thấy một người đang tươi cười với mình.

"Anh này, có phải anh cũng trễ chuyến bay như tôi không? Anh có thể dời sang chuyến bay sau." Thương Dĩ Nhu quơ quơ vé máy bay.

"Tiểu Nhu?" Khúc Mịch chạy tới ôm lấy cô, "Em không đi, tốt quá, tốt quá!"

Các hành khách khác đều nhìn qua đây, có người còn thấy cảnh này vô cùng lãng mạn nên lấy di động quay lại.

"Mau buông em ra, em sắp không thở nổi rồi."

Anh hơi thả lỏng ra nhưng không chịu buông tay: "Sao em không đi?"

"Thế anh nói trước đi, sao không tới tiễn em?" Thương Dĩ Nhu hỏi lại.


Khúc Mịch nắm tay cô tìm chỗ ngồi trong góc sảnh chờ, mới nói: "Anh tự nhận mình là người bình tĩnh, nhưng tối qua hẹn hò với em, nhìn em lên lầu, trái tim của anh như đi theo em luôn vậy. Lần này em đi Toronto, tuy anh nói nghe rất bình thản nhưng anh thật sự sợ em biến mất. Anh nói vậy em sẽ không chê cười anh chứ?"

"Đồ ngốc."

"Sao em lại đổi giờ bay?"

"Em muốn em anh rốt cuộc có tới tiễn em không?" Thương Dĩ Nhu trả lời, "Nếu anh không tới, em sẽ một đi không trở lại!"

"Tại sao?"

"Em đã chủ động cầu hôn anh, còn mua nhẫn, thậm chí hẹn anh đi đăng ký kết hôn, nhưng anh chỉ biết đẩy em ra, thậm chí còn không dám tới tiễn. Anh không tự tin vào bản thân mình hay không tin vào tình yêu đây? Em thật sự nghi ngờ tình yêu mà anh nói, còn do dự không biết tình yêu này liệu có thể tiếp tục nữa hay không..."

"Em đừng nghi ngờ gì cả, anh sẽ nhanh chóng làm xong thủ tục qua Toronto."

Thương Dĩ Nhu giật mình: "Anh qua Toronto làm gì?"

"Đi học với em!"

Đi học?

Dù đội hình sự thành phố Nam Giang chịu thả người nhưng Khúc Mịch vẫn còn công việc hiện tại. Anh tham gia giảng dạy ở trường đại học trong nước đã hơn một năm, còn có rất nhiều tạp chí học thuật mời anh viết luận văn.

Anh không phải người nhàn rỗi, sao có thể cùng cô đi Toronto? Huống hồ bố mẹ anh tạm thời không có ý định ra nước ngoài, bọn họ mới nghỉ hưu về nhà, sao có thể để con trai ra nước ngoài chứ? Huống hồ Thương Dĩ Nhu cũng không muốn để mỗi hai người lớn ở trong nước, lỡ có chuyện gì bên cạnh sẽ chẳng có ai xử lý.Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.COMMENTPlease Register or Login to comment!